மனித உடலின் தலைமைச் செயலகம் மூளை. இந்த மூளையின் சுறுசுறுப்பான செயல்பாட்டிற்கு ஏற்ற உணவுகளை உணவியல் வல்லுநர்கள் தெரிவித்துள்ளனர்.
டார்க் சாக்லேட்
கோகோ அடங்கிய டார்க் சாக்லேட் மூளையை சுறுசுறுப்பாக்குகிறதாம். கோகோ பவுடரில் உள்ள ப்ளேவனாய்டுகள் மூளையின் சுறுசுறுப்பை தூண்டுகிறது எனவே கோகோ அடங்கிய டார்க் சாக்லேட் உட்கொள்வது மூளை வளர்ச்சிக்கு உதவும் என்பது உணவியல் வல்லுநர்களின் அறிவுரை.
மீன் உணவுகள்
மீன் உணவுகளில் உள்ள ஒமேகா 3 கொழுப்பு அமிலம் மூளை வளர்ச்சிக்கு ஏற்றது என்கின்றனர் உணவியல் வல்லுநர்கள். இது மூளையின் நியூரான்களை சுறுசுறுப்பாக்கி வளர்ச்சியை அதிகரிக்கிறது. சல்மான், டுனா,போன்ற மீன்களில் அதிக அளவில் ஒமேகா 3 கொழுப்பு அமிலங்கள் உள்ளதாக உணவியல் வல்லுநர்கள் கூறியுள்ளனர்.
பச்சை காய்கறிகள், கீரைகள்
பச்சை காய்கறிகள் மூளை வளர்ச்சிக்கு ஏற்றது. கீரைகள், முட்டைக்கோஸ் போன்றவை குழந்தைகளுக்கும், பெரியவர்களுக்கும் மூளையை சுறுசுறுப்பாக்கும். இந்த உணவுகளில் உள்ள வைட்டமின் பி 6, பி 12 போன்றவை அல்சீமர் நோய் தாக்குதலில் இருந்து மூளையை பாதுகாக்கிறது. இந்த காய்கறிகளில் இரும்புச்சத்தும் மூளைக்கு ஏற்றது என்கின்றனர் உணவியல் வல்லுநர்கள்.
முந்திரி, பாதம்
நொறுக்குத்தீனியை குழந்தைகளுக்கு கொடுக்க வேண்டாம். அதற்கு பதிலாக வால்நட், முந்திரி, பாதாம், பிஸ்தா போன்றவைகளை உண்ண கொடுக்கலாம். இது மூளை வளர்ச்சிக்கு ஏற்றது. வைட்டமின் இ, வைட்டமின் பி6 போன்ற உயிர்சத்துக்களும், ஒமேகா 3, ஒமேகா 6 போன்ற கொழுப்பு அமிலங்களும் உள்ளதால் மூளை வளர்ச்சிக்கும் சுறுசுறுப்புக்கும் ஏற்றது என்கின்றனர் வல்லுநர்கள்.
பெர்ரி பழங்கள்
அதிசய பழங்களாக கருதப்படும் பெர்ரி பழங்களில் அதிக அளவில் ஆண்டிஆக்ஸிடென்டுகள் காணப்படுகின்றன. பிளாக்பெரி, ப்ளுபெரி, போன்ற அனைத்து வகையான பெர்ரி பழங்களுமே உண்பதற்கு ஏற்றவை. இவை மூளை வளர்ச்சிக்கும், சுறுசுறுப்புக்கும் ஏற்றது. நினைவாற்றலையும் அதிகரிக்கும் என்கின்றனர் ஆய்வாளர்கள்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக